fbpx

Bạch tuộc không bơi – chơi vơi sức khỏe!

     Cách đây không lâu, cuối tháng 7/2018, người tiêu dùng cả nước đã từng xôn xao về bạch tuộc bẩn tuồn vào nhiều hệ thống nhà hàng nổi tiếng. Theo như nguồn tin từ báo chí về vụ phát hiện cơ sở kinh doanh hải sản ở ngõ 124 Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội có dấu hiệu vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm. Lực lượng chức năng bắt quả tang cơ sở này đang sơ chế khoảng 330kg bạch tuộc không rõ nguồn gốc và có hành vi ngâm bạch tuộc vào các thùng chứa một loại dung dịch màu nâu, sủi bọt trắng để tẩy trắng, khử mùi hôi.

     Xét nghiệm nhanh tại cơ sở này bằng xe kiểm nghiệm an toàn thực phẩm cho thấy trên 1kg thịt bạch tuộc cũng tồn dư nhiều hoá chất công nghiệp như 959,8mg Hydro Peroxid (oxy già), 377,8mg Natri hydrosulfite. Được biết giới hạn Natri hydrosulfite cho phép trong các nhuyễn thể là 100mg/kg nhưng trong trường hợp này lên tới 377,8mg, cao gần 4 lần giới hạn cho phép. Các chất này nếu ngấm vào cơ thể sẽ gây viêm loét dạ dày, chảy máu dạ dày, thậm chí liều cao có thể gây tử vong…, gây phá hủy vitamin B1 ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa của cơ thể.

Bạch tuộc sống – bơi khỏe tại Rạn Biển

     Để giữ gìn sức khỏe cho bản thân, người tiêu dùng cần sáng suốt để lựa chọn theo những tiêu chí sau:

  • Bạch tuộc tươi: chất lượng phải còn đủ chân, quan sát sẽ có tròng mắt trong sáng, có lớp da căng, bóng mịn nhưng thân hình không trương phình. Còn bạch tuộc ngâm hóa chất thường có màu trắng bệch, ngửi bạch tuộc thấy mùi lạ không có mùi tanh tự nhiên, thậm chí, không còn mùi gì.

  • Theo các chuyên gia, khi mua bạch tuộc cần mua ở những nơi có uy tín. Chọn mua được bạch tuộc còn bơi là tốt nhất.

Bạch tuộc tươi sống
Bạch tuộc có đủ tua, tròng mắt trong sáng và lớp da căng bóng

     Tại Rạn Biển, bạch tuộc đang bơi là tiêu chí hàng đầu để phục vụ quý khách. Thực khách thật sự yên tâm thưởng thức bạch tuộc ăn sống hoặc nướng muối ớt, nhúng mẻ,… Các món ăn chế biến từ bạch tuộc sống, thịt săn nhưng không teo nhỏ, ra ít nước. Khi thưởng thức thịt ăn giòn, có vị ngọt và có mùi thơm.

Bạch tuộc tươi sống – thống lĩnh thị trường, an tâm thưởng thức.

Một món cũng giao. Gọi ngay: 0827946222

Chia sẻ

Copy Link

Copy