fbpx

Cá Chim Trắng – Đệ Nhất Quý Ngư, Thư Hùng Ẩm Thực

     Với các tín đồ hải sản miền Bắc, “Nhất chim, nhị thu, tam nhụ, tứ đé” là tứ quý ngư được giới sành ăn đánh giá cao. Đứng đầu bảng vàng, cá chim thật sự xứng danh với sự ca tụng của nhân gian giành cho chúng. Không mê, không khen sao được khi loài cá này đúng độ trưởng thành đẹp như hằng nga với lớp vỏ màu ánh bạc, hương vị thơm ngon, thịt nhiều nước, chất dinh dưỡng cao như omega 3, protein, canxi, sắt, Vitamin C, B1, B2,…

Cá chim trắng
Cá chim trắng với lớp vỏ màu ánh bạc bắt mắt

     Tại Rạn Biển, chúng tôi tuyển chọn cá chim biển thiên nhiên với các tiêu chí sau:

  •  Nguồn hàng được ngư dân đánh bắt tự nhiên tại các tỉnh miền Trung, Vũng Tàu…

  •  Cá chim được tuyển chọn trọng lượng từ 0,8 – 1,5kg để đảm bảo chất lượng khi chế biến món ăn.

  •  Cá được xục oxy và vận chuyển bằng xe chuyên dụng để sống khỏe khi nhập vào bể.

  •  Giá chỉ 398.000đ/kg – đã bao gồm phí chế biến.

     Có 2 loại cá chim biển phổ biến, đó là chim trắng và chim đen. Thịt cá chim trắng thơm ngon hơn cá chim đen. Cá chim càng to thì ăn càng ngon, chắc thịt và béo hơn cá nhỏ, có khi chính lớp mỡ trong bụng cũng đủ để rán chín cả con cá.

Chế biến món cá chim trắng nướng

     Cá chim thịt ngọt, béo ngậy, chắc và nạc là nguồn cảm hứng cho đội ngũ bếp Rạn Biển chế biến đủ thể loại từ chiên, nướng, sốt hay nấu lẩu. Đặc sắc nhất có lẽ phải kể đến món cá chim nướng muối ớt. Để thực hiện món này nên chọn cá chim con lớn càng ngon vì thịt nhiều. Dùng dao đánh vảy, bỏ ruột, vây, rửa sạch để ráo rồi ướp gia vị. Cho cá lên vỉ nướng với ngọn lửa liu riu, trở đều 2 mặt cho tới khi cá chín vàng là sẵn sàng thưởng thức.

Dưới biển có hàng ngàn hải sản, tại Rạn Biển có vô vàn món ngon.

Một món cũng giao. Gọi ngay: 0827946222

Chia sẻ

Copy Link

Copy