fbpx

Cá Chình Sông – Linh Dược Của Đàn Ông

Tác Dụng Của Cá Chình Sông

      Nguyên nhân chủ yếu làm gia tăng đột biến tỷ lệ mắc các bệnh ung thư, chuyển hóa miễn dịch là do lối sống và những sai lầm trong ăn uống của con người. Chữa bệnh bằng liệu pháp thiên nhiên góp phần giảm thiểu thực trạng này. Trong đó, biến thức ăn thành thuốc để tăng sức khỏe và chữa nhiều loại bệnh là một phương pháp thiết thực và hữu dụng.

      Trong các dòng cá, cá chình có nhiều đạm, nổi tiếng về sự bổ dưỡng, thịt béo thơm và lành, có tác dụng tráng dương bổ thận, rượu pha mật cá chình có tác dụng chữa bệnh đường ruột. Vị ngon bổ có thể sánh với yến sào, gân hươu. Cá chình thường có màu đen, thân hình tròn lẳn, con trung bình bằng cán liềm, có con to bằng cổ tay, thân dài chừng 40- 50 cm. Vào mùa mưa, nước từ đầu nguồn đổ về mang  theo phù sa là lúc cá chình xuất hiện – mùa cá chình tìm bạn tình. Cá chình bắt được nhờ đăng, đó, câu hoặc đánh lươí nơi thượng nguồn hoặc các cửa sông, của lạch.

Cá Chình Sông
Cá Chình Sông

Cá Chình Om Chuối Đậu

      Cá chình chế biến dạng nào cũng ngon, cái ngon ngọt tự thân cá chình mà có chứ không vay mượn, chút gia vị hoặc cách nấu chỉ là sự đổi vị theo sở thích mà thôi. Cá chình om chuối đậu là món ăn dân dã, quen thuộc, mang đậm hương vị Việt. Rất nhiều thực khách “cảm” và nhớ mùi thơm nồng ngậy béo của thịt cá chình, thoang thoảng chua của mẻ, thơm nức của riềng hòa trộn cùng vị đặc trưng của mắm tôm, của chuối xanh nấu. Sự hòa quyện giữa thứ nước dùng vàng óng, vị thịt cá ngọt tươi cùng các loại rau thơm sẽ đem lại vị ngon lưu luyến chỉ muốn ăn mãi chẳng muốn dừng. 

Chế biến món cá chình om chuối đậu

Cá Chình Om Chuối Đậu
Cá chình om chuối đậu mang đến mùi thơm nồng ngậy béo của thịt cá chình, thoang thoảng chua của mẻ, thơm nức của riềng hòa trộn cùng vị đặc trưng của chuối xanh nấu.
Cá Chình Om Chuối Đậu
Món ăn dân dã, quen thuộc này mang đậm hương vị Việt với vị ngon lưu luyến chỉ muốn ăn mãi chẳng muốn dừng. Đặc biệt khi ăn cùng với bún.

Cá Chình Nướng Riềng Mẻ

      Món khoái khẩu của dân nhậu là cá chình nướng riềng mẻ, vừa ngon vừa bắt mồi. Thịt cá khi nướng trên bếp than se lại săn chắc, loang loáng lớp mỡ béo thơm ngậy. Trước khi thưởng thức, đưa cá chình lên mũi ngửi để tận hưởng hương thơm của mỡ cá quyện với riềng mẻ, thơm đến nao lòng. Cho cá chình vào miệng nhai mới thấy hết sự ngọt đậm, béo bùi và kích thích vị giác đến tột cùng của món cá chình nướng riềng mẻ.

Đến Rạn Biển, thưởng thức cá chình sông – Đánh thức bản lĩnh đàn ông!

Một món cũng giao. Gọi ngay: 0827946222

Chia sẻ

Copy Link

Copy