fbpx

Cá mú nghệ – Đệ nhất hải dương, hài lòng thưởng vị!

      Cá đã được coi là một món ăn mang giá trị dinh dưỡng cao, có phần vượt trội hơn thịt động vật. Nhất là bộ lòng cá vừa là món ăn ngon vừa là đặc sản quý hiếm. Vì lẽ, cá loại nhỏ khi ăn thường vứt bỏ nội tạng, phải là lòng cá lớn có đầy đủ tim gan, bao tử, ruột, cỗi, bong bóng. Có bộ lòng nặng đến vài lạng hoặc cả cân.

Cá mú
Cá mú nghệ

      Có loài cá, người ta ăn cả bộ lòng không bỏ thứ nào, nhưng có loài thì chỉ lấy gan thôi. Lòng cá mú nghệ chinh phục và làm say lòng nhiều thực khách sành ăn. Làm lòng cá đơn giản, không sơ chế cầu kỳ nhưng các bước thực hiện cũng như lòng heo, lòng bò. Trước tiên, mổ lòng ra cạo sạch, dùng muối chà xát nhiều lần thật kỹ, rửa hết chất nhờn rồi tiếp tục luộc lòng trước khi nấu. Cũng là công đoạn luộc nhưng phải biết giữ lửa đến độ ruột vừa chín.

Lòng cá mú nghệ om dưa

      Có nhiều cách để chế biến lòng cá, đơn giản thì lòng xào lăn, xào nghệ… cầu kỳ hơn thì nấu canh chua, nấu lẩu… Món lòng cá mú nghệ om dưa với vị thanh ngọt từ cá hòa quyện chất chua dịu của dưa muối và nước dùng, mang lại cảm giác thú vị cho thực khách. Không cứng như lòng bò, dai như lòng heo, ỉu mềm như lòng gà, lòng vịt… mà có cảm giác khác. Nhai bao tử cá nghe sần sật, cồi tim cá vừa cứng vừa mềm, bong bóng và ruột thì dẻo dẻo, dai dai, gan, trứng, thì bùi bùi, beo béo…, đã tơi mà chưa muốn nuốt vội cứ để trong răng lưỡi mà hưởng thụ cái ngon của chúng.

Cá mú nghệ nướng muối ớt
Cá mú nghệ nướng muối ớt

      Không riêng gì lòng cá, thịt cá mú nghệ có vị ngọt đậm đà với lớp da béo, giòn, sớ thịt dai trắng phau, hương cá thơm càng nhai càng ngọt mà không ngấy. Từ món sashimi cá mú nghệ được cắt lát đều ăn kèm đầu hành ướp lạnh, hay cá mú nghệ nướng muối ớt với màu sắc bắt mắt cho đến cá mú nghệ nấu cháo, lẩu… Rạn Biển chọn loại cá mú nghệ đánh bắt tự nhiên tại vùng đảo Trường Sa để thể hiện sự tinh túy của món ăn.

Một món cũng giao. Gọi ngay: 0827946222

Chia sẻ

Copy Link

Copy