fbpx

Cá Ninja – Mật Thám Của Đại Dương

cá ninja nướng muối ớt

      Cá ninja với phần đầu giống cá trạch có ria ngắn, mắt mũi cá ninja quá nhỏ không nhìn thấy được, thân mình dài khoảng 30-40 cm với phần lưng đen tuyền và phần đuôi kết thúc đột ngột bè ra như đuôi hải cẩu. Cá được gọi với cái tên cá ninja – mật thám đại dương là vì:

   • Cá có phần da màu đen được trùm kính từ đầu đến đuôi, thoát ẩn thoát hiện trong dòng nước nên còn được ngư dân gọi là cá giấu đầu lòi đuôi.

   • Cá có thị giác kém nhưng lại có khứu giác rất nhạy để có thể săn mồi trong điều kiện thiếu ánh sáng dưới đáy biển. Con mồi của cá thường là các loại giáp xác, tôm, …

   • Cá thường xuất hiện săn mồi vào ban đêm nên việc đánh bắt sẽ rất khó khăn. Thời gian gần đây ngư dân còn dùng thùng phi đục lỗ để làm lờ thả xuống biển nhử cá. Khi bị đánh bắt cá ninja thường cuộn mình giấu mặt vào trong như những ẩn sĩ ninja. Cá cuộn mình như vậy để tiết ra chất nhờn bao bọc cơ thể mỗi khi gặp nguy hiểm.

      Cá ninja là loại cá không có xương sống mà chỉ có lõi sụn trắng, quanh lõi có nhiều búi gân nhỏ hỗ trợ. Thịt cá ninja có hương vị đặc trưng, đượm ngọt bùi, dai vừa, sừn sực vì lõi gân cơ chính giữa và đặc biệt là không sợ mắc xương khi ăn cá.

      Hệ thống bể ở Rạn Biển giúp thực khách mãn nhãn với hình ảnh những chú mật thám của đại dương thoát ẩn thoát hiện trong dòng nước; say lòng với món cá ninja nướng muối ớt với thịt trắng, sụn giòn và cá ninja om chuối đậu gợi nhớ hương vị quê nhà.

Một món cũng giao. Gọi ngay: 0827946222

Chia sẻ

Copy Link

Copy