fbpx

Câu Mực Đêm – Chuyện Nghề Tại Côn Đảo

     Từ lúc chập choạng tối trở đi là thời điểm tốt nhất để ngư dân đi câu mực, đặc biệt là vào ngày trăng tròn, sáng trăng hoặc biển động. Vị trí thả câu còn tùy thuộc theo hải lưu để lựa chọn. Mỗi chuyến ra khơi là cả một sự chuẩn bị công phu của ngư dân cũng như du khách muốn trải nghiệm cảm giác đi câu đêm.

     • Chọn giờ xuất phát: khi hoàng hôn buông xuống, trời sụp tối là thời điểm thích hợp nhất để khởi hành vì đây là lúc mực bắt đầu đi ăn.

     • Chuẩn bị mồi câu: mồi câu mực được chọn tùy thuộc theo con nước. Nước đục câu bằng mồi có màu đậm còn nước trong thì mực thích mồi màu nhạt. Mồi câu thường là tôm và cá bằng nhựa giả, chất lượng càng cao sẽ đạt hiệu quả và nhạy với con mồi. Bên cạnh mồi câu tinh vi thì còn có lớp phụ kiện phản quang nhằm thu hút mực kéo đến.

     • Cần câu mực: sử dụng cần mềm, dẻo(cần trúc và bát cuộn cước) để nhận biết được cảm giác của con mực khi cắn câu. Mỗi dây câu được gắn từ 2 đến 4 bộ mồi câu như vậy.

     • Săn mồi: khi thả dây câu xuống thì dừng ở khoảng 10m, nếu sâu quá hay nông quá sẽ không bắt được mực. Đến độ sâu vừa phải tay người câu phải giật cần liên tục, để mồi câu lúc nào cũng nhảy như đang còn sống thật.

Những chú mực được nhập vào bể Rạn Biển

Mực
Cận cảnh một chú mực về đến bể Rạn Biển

     Kết thúc hành trình, chiến lợi phẩm cập bến lúc trời tờ mờ sáng để kịp chuyển hàng vào đất liền. Về đến Rạn Biển, thực khách có thể thưởng thức mực được câu trong đêm với các món nhúng dấm, nhúng mẻ, nướng mọi, nướng muối ớt, chiên nước mắm.

Một món cũng giao. Gọi ngay: 0827946222

Chia sẻ

Copy Link

Copy