fbpx

Cua Hoàng Đế – Xứng đáng vương vị của hải tộc

     Trên thế giới có hơn 40 loài Cua Hoàng Đế nhưng chỉ giống cua đến từ khu vực Alaska mới mang thương hiệu Alaska. Những loài cua tương tự được tìm thấy ở vùng biển khác thì được gọi ngắn gọn là Cua Hoàng Đế. Không tự nhiên mà loại cua này trở thành loài hải sản xưng vương cũng như là một món ăn cực phẩm, chúng ẩn chứa những nội lực tiềm tàng sau:

   • Điều đáng nói đầu tiên là chúng sống trong môi trường băng giá khắc nghiệt mà ít loại hải sản nào thích nghi được. Thời tiết luôn khó đoán với những cơn bão biển và nhiệt độ lạnh là vùng biển nơi vua cua sinh sống. Cua hoàng đế trưởng thành thường sống ở những vùng nước lạnh, với nhiệt độ trung bình khoảng 3,2 – 5,5°C. Độ sâu nơi chúng ở phải lên tới 200m, thậm chí là 300m.

   • Mùa đánh bắt Cua Hoàng Đế lại diễn ra vào thu đông, cũng là lúc những cơn bão và cái lạnh trở nên khắc nghiệt hơn bao giờ hết, tức là nguy hiểm hơn. Biển lạnh, lại phải lặn sâu, rõ ràng để bắt được Cua Hoàng Đế là rất khó khăn. Đặc điểm đó càng làm tăng sự quý giá của chúng.

   • Giống cua này phát triển rất chậm – cần từ 7 đến 10 năm để đạt kích cỡ cần thiết. Kích cỡ khủng của loài cua này với chiều dài có thể đến 2m, phần càng to dài tạo nên tư thế vững chãi và phong thái của một vị Hoàng Đế.

   • Cua Hoàng Đế nổi tiếng bởi có hương vị thơm ngon nhất trong tất cả các loài cua trên thế giới. Phần thịt của Cua Hoàng Đế được cho là tinh khiết bậc nhất, trắng ngọt, dai, ẩn sau lớp vỏ hồng hào, thoảng hương biển mặn mòi, không cần chế biến cầu kỳ cũng là một món ăn tuyệt hảo. Hương vị của Cua Hoàng Đế có thể làm vừa lòng cả những người sành ăn nhất.

   • Mặc dù có rất nhiều cách để chế biến Cua Hoàng Đế nhưng hấp, luộc, nướng và ăn cùng sốt là những cách được ưa thích nhất. Nhưng dù được chế biến theo cách nào món ăn đều rất thơm ngon, tạo nên sự kích thích cho vị giác và khứu giác. Không những vậy, món Cua Hoàng Đế còn tạo hứng thú cho thực khách khi tự mình tận hưởng cảm giác rút từng thớ thịt mọng, thơm ngon từ trong vỏ cua để thưởng thức.

Cua Kingcrab quý hiếm, Rạn Biển sẵn sàng tìm kiếm phục vụ quý khách!

Một món cũng giao. Gọi ngay: 0827946222

Chia sẻ

Copy Link

Copy