fbpx

Cua King Crab Alaska – Cua Hoàng Đế

Tại Alaska có 3 loại cua Hoàng Đế là cua xanh, cua đỏ và cua vàng, trong đó cua đỏ (red king crab) là loại có giá thành cao nhất được phổ biến trên toàn thế giới.

Loại cua này sống ở vùng biển băng giá Alaska ở độ sâu 200 – 400m, tuổi thọ có khi lên đến 20 năm. Sải càng to và dài là cách để loài cua này thích nghi với môi trường sống khắc nghiệt. Thịt của nó được đánh giá là tinh khiết bậc nhất, phần thịt với chất lượng thuộc hàng thượng hạng. Những tảng thịt trắng ngọt, dai dai ẩn sau lớp vỏ hồng hào, chỉ thoảng hương biển mặn mòi, thanh và thơm.

thit cua hoang de

Việc đánh bắt cua Hoàng đế thường gặp rất nhiều trở ngại vì ngư dân phải ra khơi trong mùa biển động, với nhiệt độ dưới 0 độ C. Thời tiết khó đoán của vùng biển Alaska luôn là mối đe dọa lớn. Hơn nữa, mùa đánh bắt sinh lời nhất lại diễn ra vào thu đông, cũng là lúc những cơn bão và cái lạnh trở nên khắc nghiệt hơn bao giờ hết.

Không giống như những loại cua khác, cua Hoàng đế chỉ có 6 chân và 2 càng, phần nhiều thịt nhất lại nằm ở 6 cái chân.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Quý khách có thể đến các nhà hàng của Rạn Biển để trải nghiệm tự tay bắt Cua Hoàng Đế khổng lồ và sau đó thưởng thức các món ăn hấp dẫn từ Cua Hoàng Đế Alaska tươi sống.

 

Một món cũng giao. Gọi ngay: 0827946222

Chia sẻ

Copy Link

Copy