fbpx

Cua Lông Hồng Kông – Tuyệt Phẩm Mùa Thu!

      Mùa thu sang mang theo một chút gió nhẹ nhàng, một chút nắng hanh vàng, một chút mưa và nhiều loại đặc sản ngon nức tiếng. Vào khoảng tháng 9 tháng 10 âm lịch là thời điểm vàng để giới nhà giàu Thượng Hải, Hồng Kông săn đón cua lông… Lúc này, lớp cua lông trưởng thành theo “tiếng gọi con tim” di chuyển đến đồng bằng châu thổ sông Dương Tử để giao phối, sinh sản. Đó cũng là thời điểm dân địa phương khai thác bởi thịt chúng đặc biệt ngon và nhiều gạch nhất.

Cua Lông Hồng Kông
Cua lông – tuyệt phẩm được săn đón vào mùa thu ở Thượng Hải và Hồng Kông

      Tận mắt chứng kiến, cua lông không hề có một ngoại hình hấp dẫn, trông nửa giống con rạm nửa giống cua đồng đá Nam bộ. Vẻ ngoài của loại cua này nhỏ hơn cua biển, xù xì với một lớp lông bên ngoài càng nhưng hương vị của nó lại vô cùng đặc biệt. Ấn tượng nhất là, mùi vị béo thơm lẫn ngọt thanh đậm – rất đậm nơi từng tảng gạch nhỏ trong mình cua cái. Đặc biệt, mùi vị hấp dẫn kia vẫn còn lưu lại trong khoang miệng khiến người ăn lưu luyến mãi. Cảm giác này, bạn sẽ không bắt gặp khi ăn cua gạch hay con rạm gạch.

      Người Trung Quốc cho rằng cách chế biến cua lông ngon và phổ biến nhất là hấp, bởi với cách này đảm bảo được hương vị, độ ngon, chắc của thịt cua ở mức độ cao nhất. Sau đó, cua thường được chấm với một sốt làm từ dấm, đường và gừng. Cua hấp thường được kết hợp với rượu vàng. Đây là thức uống truyền thống lưu truyền từ nhiều thế kỷ, được cho là sẽ giúp cân bằng tính hàn của thịt cua.

Cua Lông Hồng Kông
Cua lông cái với gạch son béo thơm thanh đậm

      Loại cua đặc sản này chỉ rộ lên trong thời gian ngắn, khoảng tháng 9 – 10 âm lịch. Chính vì vậy, đây là món ăn đắt đỏ theo mùa được các nhà hàng cũng như giới sành ăn săn lùng với giá khá cao. Những con cua lông danh tiếng này đã vượt không gian, thời gian, khác biệt về khí hậu để đến với Việt Nam. Hệ thống nhà hàng hải sản Rạn Biển là một trong những nơi hiếm hoi bán cua lông ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Nơi đây bán cua lông với giá khá mềm mại, chủ yếu là đa dạng dòng hải sản cũng như giới thiệu thêm những dòng hàng đặc biệt đến với thực khách. Thực sự là tín đồ của hải sản thì đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức cua lông tuyệt phẩm mùa thu được thiên nhiên ban tặng.

Một món cũng giao. Gọi ngay: 0827946222

Chia sẻ

Copy Link

Copy