fbpx

Huyết tôm hùm bông – Hải vị thượng đẳng tại Rạn Biển

Tôm hùm bông

     Tôm Hùm Bông Nha Trang là thượng phẩm chỉ dành cho các bậc vua chúa thời xưa. Thịt tôm hùm bông có chứa nhiều axit béo Omega-3 có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Tôm hùm nhiều protein và ít chất béo, lượng calo và cholesterol thấp hơn nhiều với các loại thịt nên có thể ăn tôm hùm thoải mái, vừa ngon mà không lo béo.

      Tôm hùm là loài ăn tạp, săn mồi lén lút, tàn bạo. Sự hung hãn của tôm hùm rất khác biệt với màu huyết của chúng. Màu xanh rất nhạt của máu tôm đối lập hoàn toàn với sự cường ngạnh đặc trưng của chúng. Dòng máu này không những nuôi dưỡng tôm hùm thành một loài hải sản cực phẩm nhân gian mà còn đem đến một ăn tinh xảo cầu kỳ: TIẾT CANH TÔM HÙM.

     Chế biến món tiết canh tôm hùm cực kì đắt giá bởi phải dùng tôm hùm còn sống, sức khỏe tốt, size hàng lớn mới có thể làm được.Huyết tôm hùm được lấy từ phần cuối thân tôm lật ngửa, hoặc từ phần “ức” của tôm. Dùng một ống kim loại có đầu nhọn đâm vào để máu xanh nhạt chảy ra. Độ sâu của vết đâm tùy theo độ dày mỏng của mình tôm. Huyết hứng trực tiếp vào đĩa đựng “nhân” sẵn. Nhân là thịt tôm sú hấp thái nhỏ kết hợp với ngò gai đậu phộng. Sau khi lấy tiết ra đĩa, ta sẽ chờ khoảng 3 – 5 phút cho tiết canh đông hẳn.

      Không dừng lại với tiết canh tôm hùm, các thực khách sành ăn tại Rạn Biển rất nhã hứng với rượu huyết tôm hùm bông. Món này thì đơn giản hơn, chỉ cần hứng huyết tôm vào ly đựng rượu. Rượu nhiều hay ít, nặng hay nhẹ tùy thích rồi uống như rượu khai vị.

     Tại Rạn Biển, ngoài cách chế biến đặc thù kể trên thì những món ăn khác từ tôm hùm cũng đặc sắc không kém như nướng mọi, nướng phô mai, nướng mỡ hành, nấu cháo hay lẩu đều là cực phẩm.

Một món cũng giao. Gọi ngay: 0827946222

Chia sẻ

Copy Link

Copy