fbpx

Ốc đỏ Phú Quý – vị ngon tinh túy!

     Món ăn trở nên hấp dẫn hơn chính là hương thơm. Đối với các món nướng, món ăn có mùi thơm đặc biệt hơn các hình thức chiên xào khác nhiều. Đặc biệt, hải sản nướng than hoa không chỉ giữ được độ tươi ngon thuần khiết, mà còn hấp dẫn hơn bởi mùi vị. Chỉ có điều, khi thưởng thức món nướng sẽ không được nôn nóng hay sốt ruột. Với hải sản nướng, lửa than phải hồng nhưng không bao giờ được cháy bùng, như vậy các món ăn mới chín đều chứ không bị cháy đen bên ngoài sống bên trong.

     Những loại hải sản có vỏ như nghêu, sò, ốc… rất thích hợp để nướng trực tiếp trên bếp than đặc biệt là ốc đỏ. Loài ốc đỏ nổi tiếng là ở vùng biển Phú Quý. Không cách chế biến nào thích hợp bằng cách nướng đối với loài ốc này. Thịt ốc màu đỏ hút ánh nhìn chiêm ngưỡng của nhiều người. Tuy có vỏ ngoài xấu xí nhưng khi nướng nước lại tạo thành một món ăn hương thơm đậm đà rất đặc biệt. Thịt ốc đỏ giòn dai và có vị ngọt rất ngon miệng khi thưởng thức.

Ốc đỏ nướng mắm nhĩ

     Ốc đỏ nướng cùng với mắm nhỉ là sự phối hợp tuyệt hảo. Cái làm nên sự hấp dẫn cho món ăn chính là nước mắm nhĩ. Chén nước mắm được pha đậm đà hơi cay cay chan đều lên thịt ốc đỏ. Nướng đến khi thịt ốc đỏ săn lại, nước mắm ngấm đều trong từng lát thịt ốc và chuyển sang màu vàng cùng với hương thơm đậm đà. Ốc đỏ nướng nước mắm nhĩ phải ăn nóng để cảm nhận hết được cái giòn ngọt và thơm ngon. Thịt ốc đỏ giòn mềm và hơi dai, cái ngọt của thịt hòa trong cái đậm đà của nước chấm lan tỏa nơi đầu lưỡi cùng với hương thơm thoang thoảng đem lại cho người ăn cảm giác thích thú vô cùng dễ chịu.

Tại Rạn Biển, ốc đỏ nướng mắm nhĩ – chỉ nghĩ cũng thấy ngon!

Một món cũng giao. Gọi ngay: 0827946222

Chia sẻ

Copy Link

Copy