fbpx

Ốc Hoàng Hậu – Nữ hoàng biển cả, hiếm có khó tìm!

      Ốc hoàng hậu không phải là mặt hàng quen thuộc thường có ở chợ hay tại các nhà hàng kinh doanh hải sản tươi sống. Chúng thường sống ở những rặng san hô, hộc đá ngầm sâu từ 20 – 30m dưới đáy biển nên việc đánh bắt và bảo quản sống là một kỳ công. Vì lý do này, ốc hoàng hậu càng trở nên quý hiếm và đắt giá, thuộc một trong những loài hải sản “hiếm có khó tìm”.

      Ốc hoàng hậu cũng không phải là loại ốc to nhất thế giới nhưng cũng sở hữu kích thước tương đối lớn. Trung bình, mỗi con ốc hoàng hậu nặng khoảng 1kg, cá biệt có con trọng lượng lên tới gần 2kg. Ốc có miệng to, xoắn ốc nhỏ dần ở phía đuôi, lớp vỏ rất dày, giống như lớp áo choàng phủ lên con ốc, kèm theo đó là những màu sắc sặc sỡ xen kẽ với những màu sắc gợn sóng. Đây là lý do để ngư dân vùng biển đặt cho chúng cái tên sang chảnh là “ốc hoàng hậu”.

      Điểm vượt trội của ốc hoàng hậu là thớ thịt dày, giòn sần sật, khá thơm tương tự như ốc giác, ốc khế nhưng ngon miệng hơn nhiều, cảm giác ngập răng khi ăn. Có nhiều cách chế biến ốc hoàng hậu như nướng, làm gỏi, nhúng mẻ… tùy theo khẩu vị. Trong đó, ốc hoàng hậu nhúng mẻ là cách thưởng thức rất phù hợp. Khi ăn, nhúng ốc hoàng hậu vào trong nồi nước dùng có vị chua thanh thơm ngon của mẻ rồi cho vào cuốn với rau sống để tăng độ kích thích cho vị giác, tạo cảm giác ngon miệng cho món ăn này.

Ốc hoàng hậu nhúng mẻ
Ốc hoàng hậu nhúng mẻ

Đến Rạn Biển, thưởng thức ốc hoàng hậu – bữa nhậu của đế vương.

Một món cũng giao. Gọi ngay: 0827946222

Chia sẻ

Copy Link

Copy