GHẸ

Ghẹ thường được đánh bắt tự nhiên tại Phan Thiết, Kiên Giang (Phú Quốc)… Ghẹ có hình dạng tương tự cua nhưng phần mai có đốm rải đều trên vỏ và chân ghẹ. Mai ghẹ hình ô van, hai phần bên hông của vỏ sẽ có gai nhọn. Ghẹ cũng có 2 càng nhưng càng ghẹ nhỏ và dài hơn cua rất nhiều. Ghẹ cũng có 8 chân, 2 mắt lõm vào trong. Phần bụng của ghẹ, sẽ có màu trắng sữa và rất cứng.

Ghẹ càng xanh hấp xả
Ghẹ càng xanh hấp xả

Giá trị dinh dưỡng: Thịt ghẹ có vị ngọt, mặn, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, sinh huyết, tán ứ, giảm đau, bổ xương tuỷ nên rất tốt cho cơ thể đang phát triển ở trẻ nhỏ và tình trạng suy yếu ở người cao tuổi.

• Chế biến thành món ăn các món ngon như nướng mọi, hấp sả gừng, hấp bia, rang me, rang muối, xào tỏi…

Hãy đến Hải Sản Tươi Sống để thưởng thức nhiều đặc sản ngon nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *