TÔM TÍCH

Tôm tích còn được gọi là tôm tít, tôm thuyền, bề bề. Tôm tích có hình dạng phần thân giống tôm nhưng lại có cặp càng giống bọ ngựa. Thân của tôm chỉ được bao bọc bởi một lớp vỏ ngoài (giáp) từ phía sau đầu cho đến 4 đốt đầu tiên của thân. Tôm tít có 8 đôi chân, trong đó 5 đôi đầu có càng, sau đó là những đôi dạng chân “biến đổi” mang ở bụng; những chân này dùng để bơi. Mắt tôm tít có cấu trúc đặc biệt, được xem là phức tạp nhất trong giới động vật.

Hãy đến Hải Sản Tươi Sống để thưởng thức nhiều đặc sản ngon nhé!

Tôm Tít: Biểu Tượng Của Biển Sâu

Tôm Tít: Biểu Tượng Của Biển Sâu

Giá trị dinh dưỡng: Tôm tích được biết đến với độ thơm ngon và dinh dưỡng rất tốt. Thịt tôm tích có chứa nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin A, Vitamin B1, Chất sắt, Hàm lượng Omega 3 và Omega 6 tốt cho hệ miễn dịch.

• Tôm tích được chế biến thành món ăn các món ăn ngon như cháy tỏi, nướng mọi/bơ tỏi, hấp sả/bia, rang muối …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *